Home PageTin Tức Đồng HồCác Tính Năng Độc Đáo Của Đồng Hồ Samsung Galaxy Gear

Các Tính Năng Độc Đáo Của Đồng Hồ Samsung Galaxy Gear

20/02/2014

by

In:Tin Tức Đồng Hồ

Comments Off on Các Tính Năng Độc Đáo Của Đồng Hồ Samsung Galaxy Gear

Like Now:

Hãng điện thoại di động Galaxy cho ra mắt mẫu đồng hồ Samsung Galaxy Gear có khả năng kết nối được với điện thoại Galaxy Note 3, Samsung Galaxy S4 và sẽ sớm đến với những thiết bị điện tử khác của Samsung.

Samsung Galaxy Gear là mẩu đồng hồ thông minh có khá nhiều tính năng mới rất độc đáo của SmartWatch này còn ẩn nấp bên trong mà có thể bạn chưa biết đến như: 

Chức năng tự động mở khóa Galaxy Note 3:

Để làm được điều này, bạn cần mở ứng dụng Galaxy Gear manager và nhấn vào Settings > Auto Lock > On.

Chiếc đồng hồ Galaxy Gear sẽ giúp bạn bảo mật điện thoại trách sự tò mò của người khác, trong khi không muốn phải có thâm thao tác nhập mật mã mỗi khi cần sử dụng. Với thiết lập mới mở khóa nhanh ở ứng dụng Gear trên điện thoại, mỗi khi bạn đưa đồng hồ lại gần màn hình chiếc Galaxy Note 3 khóa bảo mật sẽ tự động tắt và trở về chế độ vuốt thông thường.

Thử nghiệm này cho ta thấy được tính năng này hoạt động khá nhạy. Phạm vi kích hoạt của chiếc đồng hồ là ở phạm vi ở bán kính 50 cm so với điện thoại, vừa đủ để máy luôn bảo mật khi rời xa tay người dùng.

Tính năng truy cập nhanh ứng dụng:

Bạn muốn vào ứng dụng dễ dàng hơn thì truy cập vào Galaxy Gear manager -> My Apps và vào nhấn vào biểu tượng "+" ở trên đỉnh màn hình để bổ sung một trong những ứng dụng đã được cài đặt trên danh sách ứng dụng của Galaxy Gear.

Chiếc đồng hồ thông minh này được tích hợp hàng loạt ứng dụng của Samsung và một danh sách các ứng dụng bên thứ ba đang được hãng phát triển. Việc truy cập các ứng dụng không nhanh như nhiều người đã kỳ vọng vào nó, nhưng người dùng có thể sắp xếp lại các ứng dụng và làm nó trở nên dễ dàng hơn để sử dụng.

Tính năng chụp hình bằng giọng nói Voice:

Muốn vào ứng dụng thì truy cập lần lượt vào Galaxy Gear Manager -> S Voice Settings sau đó tích vào Icoming calls and Camera để xử dụng.

Tính năng điều kiển bằng giọng nói để chụp ảnh bằng Galaxy Gear và để trả lời hay từ chối các cuộc gọi đến. Các cậu lệnh này tương tự giống với như chiếc điện thoại Galaxy S4 và Galaxy Note 3.

Tính năng tăng thông tin cho thông báo:

Với chiếc đồng hồ Samsung Galaxy Gear chỉ hỗ trợ thông báo mà không có thông báo thực sự cho hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba. Điều này có nghĩa răng những thông báo đến từ Gmail, Hangouts và Twitter chỉ hiển thị tin nhắn đến mà không có bất kỳ thông tin về người gửi và các thông tin thông báo khác. Đối với một số ứng dụng điều này sẽ làm bạn khó chịu và không thể chấp nhận đối với những tin nhắn Spam, nhưng đối với ứng dụng khác bạn sẽ cần phải cầm điện thoại để xem thông tin quan trọng.

Với tính năng ATN Manager hay All The Notifications của Samsung Galaxy Gear sẽ giúp cho người dùng có thể đẩy những thông báo khác với nhiều thông tin hơn đến từ chiếc đồng hồ này.

Tính năng tự chuyển hình ảnh tới chiếc điện thoại:

Muốn truy cập vào ứng dụng này bạn nên tvào Galaxy Gear Manager -> My apps -> Installed Apps -> Camera Settings và cuối cùng là chọn vào Auto Transfer.

Điểm đặc biệt của chiếc đồng hồ này là có thể chụp được những bức ảnh đẹp mắt nhưng đển chúng đến điện thoại thì yêu cầu người dùng phải thực hiện thao tác bằng tay để chuyển hình ảnh từ chiếc đồng hồ đến với điện thoại di động. Tuy nhiên, bạn có thể thiết đặt lại tính năng tự động chuyển hình ảnh.

Tạo Shortcut nhấn đúp:

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng Evernote hay bất kỳ các ứng dụng nào khác của Galaxy Gear, bạn nên vào Gear Manager -> Settings -> Double Pressing The Power Key và cuối cùng bạn chọn vào ứng dụng bạn muốn truy cập nhanh.

Bạn muốn có thể nhanh chóng mở ứng dụng mà bạn yêu thích bằng việc nhấn đúp vào nút nguồn trên Galaxy Gear. Điều này chỉ mặt định đến cho S Voice, nhưng bạn có thể biến chức năng này để mở bất kỳ ứng dụng nào.

Bài Viết Liên Quan