Home PageTin Tức Đồng HồTổng Quát Về Đồng Hồ Montblanc Nicolas Rieussec Rising Chronograph

Tổng Quát Về Đồng Hồ Montblanc Nicolas Rieussec Rising Chronograph

12/04/2014

by

In:Tin Tức Đồng Hồ

Comments Off on Tổng Quát Về Đồng Hồ Montblanc Nicolas Rieussec Rising Chronograph

Like Now:

Bộ sưu tập Nicolas Rieussec tôn vinh nhà sản xuất đồng hồ Pháp nổi tiếng Nicolas Mathieu Rieussec – người đi tiên phong trong lĩnh vực đồng hồ tự động. Thiết kế của bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ tự động mà Rieussec phát minh vào năm 1821.

 

 

Tương tự như phát minh của ông, mẫu đồng hồ này sử dụng đĩa quay tay ​​bất động. Montblanc Nicolas Rieussec Rising giờ Chronograph có ba phiên bản khác nhau: thép không gỉ, vàng 18K màu đỏ và bạch kim (giới hạn 28 chiếc). Phiên bản vàng đỏ và bạch kim đi kèm với mặt quay số màu bạc, còn phiên bản thép không gỉ (phiên bản được đánh giá trong bài) đi kèm với mặt quay số màu than/xám.

 

 

Mặt đồng hồ màu than xám đẹp tương phản độc đáo với các vòng quay số màu bạc và vòng quay phụ màu xám. Thời gian được hiển thị trên vòng quay số lớn ở trung tâm. Giờ được hiển thị thông qua một đĩa hiển thị chữ số Ả Rập thông qua một khẩu độ lớn ở phía trên của mặt số. Phút được hiển thị thông qua một kim skeletonzied gắn trực thuộc Trung ương. Ban đầu, sẽ có chút khó khăn để đọc thời gian nhưng sau một vài ngày nó sẽ trở thành bản năng thứ hai.

 

 

Một khẩu độ rộng vị trí 12 giờ cho thấy các chữ số Ả Rập từ 1 đến 12, với một mũi tên chỉ giờ. Đĩa mười hai giờ quay trên một đĩa dưới đại diện cho ngày/đêm, và đó là nửa xanh và nửa đen. Màu đen (có thể nhìn thấy 6:00-18:00) đại diện cho ngày và màu xanh đại diện cho ban đêm. Sử dụng màu sắc khác nhau để đại diện cho ngày và đêm là chắc chắn là một ý tưởng tốt, tuy nhiên, logic sẽ cho thấy đảo ngược hai màu sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, đồng hồ tích hợp cơ chế ngày/đêm này là duy nhất, phức tạp và đã được cấp bằng sáng chế Montblanc.

 

 

Rieussec Chronograph – 1821

 

Như trên bản gốc Nicolas Rieussec chronograph từ năm 1821, các chronograph của chiếc đồng hồ này có kim bất động và đĩa quay để đếm 30 phút và 60 giây. Kim màu xanh được bảo vệ bằng một cây cầu. Cầu có hai viên hồng ngọc có thể nhìn thấy, 4 ốc vít nhỏ màu bạc và 2 ốc vít xanh lớn. Khẩu độ nửa vòng tròn nhỏ ở 3 và 9:00 , tương ứng, hiển thị ngày và giờ.

 

Vỏ máy

Vỏ thép không gỉ được đánh bóng hoàn toàn có đường kính 43 mm và dày 15,2 mm, tính cả vấu thì dài 51 mm, rộng 22 mm. Núm điều chỉnh được đánh bóng và được trang trí bằng biểu tượng của Montblanc màu đen và trắng. Vỏ hơi thô dày nhưng các vấu được uốn cong để tạo thoải mái. Một nút bộ sửa lõm nhỏ trên sườn vỏ, vào lúc 10 giờ, kiểm soát ngày/ngày (yêu cầu một pin nhỏ để điều chỉnh ). Tọa lạc tại 8:00 là nút kiểm soát chronograph start-stop- thiết lập lại chức năng (tất cả trong một nút).

 

 

Montblanc – mặt sau

 

Bộ máy

Rising Nicolas Rieussec Chronograph có bộ máy tự động MB R220 dựa trên bộ máy Montblanc Nicolas Rieussec gốc – MB200. Nó có tính năng tự động đẩy, với một bánh xe cột dọc và đĩa ly hợp. Bộ máy được cấu tạo bởi 342 thành phần, trong đó có 42 viên đá quý. Dự trữ năng lượng tối đa 72 giờ.

 

 

 

Thông tin chi tiết thêm

Rising Montblanc Nicolas Rieussec Chronograph dùng dây đeo da cá sấu màu đen với một khoá ba clasp. Khả năng chịu nước là 30 mét. Có giá bán lẻ là $ 13,900, phiên bản thép không gỉ  – 108790,  $ 34,700 cho phiên bản vàng đỏ – 108789, $ 62,600 với phiên bản bạch kim  – 108788.
 

Bài Viết Liên Quan